Lựa chọn màu sắc trong thiết kế website thế nào cho phù hợp

Đối với cá nhân hay tổ chức doanh nghiệp sở hữu website thì đó như là bộ mặt để người ta nhìn vào đầu tiên khi tìm kiếm thông tin online, việc lựa chọn màu sắc thế nào tạo ra phong cách riêng cho mình là một yếu tố cần thiết.

Bên cạnh font chữ, bố cục, nội dung thì màu sắc cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế website. Nhờ nó, cá nhân, các doanh nghiệp có thể truyền tải được thông điệp mà mình muốn gửi gắm đến người xem, khách hàng. Không chỉ tác động mạnh mẽ đến yếu tố thị giác, chính màu sắc cũng có thể kích thích được cảm xúc của chính người tiêu dùng.

Do vậy, trong một quy trình thiết kế web, bạn cần phải xác định được màu sắc mà mình nên sử dụng, đó là cách giúp tạo nên một trang web chuyên nghiệp, hoàn chỉnh.

Theo các chuyên gia cho biết, lựa chọn màu sắc cho website không quá khó, điều quan trọng nhất là bạn phải đáp ứng được tất cả những yêu cầu dưới đây.

 

1.Màu sắc lựa chọn phù hợp với thương hiệu

Dù bạn quyết định lựa chọn và đưa màu sắc nào lên website đi chăng nữa thì cũng phải xem xét đến tổng quan lĩnh vực mà mình đang hoạt động và kinh doanh. Cẩn trọng với thương hiệu cũng như cá tính mà doanh nghiệp đang muốn hướng đến. Thực tế, lựa chọn màu sắc không chỉ đơn giản là làm sao để giao diện của website trở nên nổi bật hơn, mà nó còn là một phần nằm trong chiến lược quảng bá của chính doanh nghiệp bạn.

Chính vì thế, lựa chọn màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng cần có khi thiết kế website đòi hỏi cần phải có tính nhất quán với thương hiệu của doanh nghiệp. Đáp ứng được yêu cầu này, bạn có thể nhanh chóng nâng cao được nhận thức của người dùng về doanh nghiệp của bạn.


2.Kết hợp nhiều màu sắc khác nhau một cách cẩn thận

Nếu sử dụng một màu sắc cho toàn bộ website thì chắc chắn sẽ gây đơn điệu và rất nhàm chán. Do đó, cần phải có sự kết hợp cùng với 1 hay nhiều màu sắc khác để tạo điểm nhấn hơn cho trang web. Và để làm được điều đó, bạn nên chọn màu sắc dựa trên nguyên tắc tương phản, bổ trợ lẫn nhau.

Thời buổi công nghệ phát triển, việc tìm kiếm một công cụ để hỗ trợ lựa chọn màu sắc khi xây dựng website cũng không quá khó khăn.

Bởi đây là một bước quan trọng trong quy trình thiết kế website giới thiệu chuyên nghiệp, nên có rất nhiều công cụ hỗ trợ việc này. Điển hình như paletton hay Adobe Kuler, với nó bạn sẽ nhanh chóng xây dựng được một hệ thống màu sắc vô cùng hoàn hảo, ấn tượng.

 

3.Màu sắc và tâm lý

Không chỉ trong thiết kế website mà trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, màu sắc luôn đem lại cho con người chúng ta những cảm xúc rất khác biệt. Nếu muốn đưa ra lựa chọn tông màu chính xác, bạn cần phải xác định rõ mục đích xây dựng website của bạn là gì, xu hướng thiết kế web nào sẽ lên ngôi trong năm tới...
Sử dụng nhiều màu sắc khác nhau cũng cần phải có điểm chung để kết nối chúng lại một cách chặt chẽ, đem lại cảm giác cụ thể.

Một số ý nghĩa của màu sắc như đỏ tượng trưng cho sự đam mê, màu xanh của đại dương bao la, rộng lớn, hay màu nâu biểu tượng cho sự cổ điển….Khi xác định được mục đích của website là truyền tải cảm xúc gì cho người xem thì màu sắc mà bạn quyết định cũng phải đồng nhất với yếu tố ấy.


4.Màu sắc và các bối cảnh văn hóa

Không chỉ dừng lại ở các quy luật phối màu thông thường, màu sắc khi lập trình web còn bị ảnh hưởng bởi cảm nhận của các nền văn hóa. Đôi khi, chỉ cần mắc một sai lầm nhỏ cũng đủ dẫn đến những hậu quả khó lường.

Vậy nên, nếu cá nhân, doanh nghiệp của bạn đang có ý định mở rộng kinh doanh ra phạm vị nước ngoài, trước hết cần phải dành thời gian để tìm hiểu về văn hóa cũng như truyền thống của quốc gia ấy. Sau khi nắm rõ được tất cả những yêu cầu này, tiếp theo đó việc lựa chọn màu sắc của trang web sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn cũng có thể tổng hợp những ý tưởng thiết kế web được ưa chuộng nhất hiện nay, sau đó có thể trao đổi với đơn vị làm web.

 

Như vậy, muốn lựa chọn được một màu sắc phù hợp trước khi bắt tay vào làm website bán hàng, bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng, không được bỏ qua bất kỳ lưu ý nào. Nếu như cảm thấy chưa thực sự tự tin với nguồn kiến thức mà mình đang nắm thì có thể liên hệ với chúng tôi. Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này nhiều năm, chúng tôi tin rằng sẽ tư vấn và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

0975.700.836