Thiết kế website chuẩn seo có quan trọng không

Bạn đang nghĩ chỉ cần có website và tiến hành quảng cáo là có thể bán hàng, cần gì phải chuẩn seo. Với tư duy đó, việc đốt tiền vô ích vào quảng cáo là điều không thể tránh khỏi.

Website chuẩn SEO là gì?

định nghĩa đơn giản, website chuẩn SEO đó là website của bạn thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing v.v.. Khi website của bạn chuẩn SEO, Google sẽ dễ dàng thu thập thông tin về nội dung, dữ liệu web. Nếu web của bạn chất lượng thì được Google đánh giá cao và nó cho lên “top” – tức nằm trên trang đầu trong kết quả tìm kiếm.

Tại sao bạn cần phải thiết kế web chuẩn SEO?

6 lý do quan trọng để bạn nỗ lực giúp website của mình chuẩn SEO

  • Giúp bạn tăng lượng truy cập tự nhiên

Google đánh giá cao những website chuẩn SEO, có thiết kế thân thiện. Nên nó sẽ cho bạn nằm trên “top” các kết quả tìm kiếm ở trang đầu. Mà người dùng của chúng ta có thói quen tham khảo các website hiện trên trang đầu khi tìm kiếm hơn là trang 2, 3… Như vậy, người dùng sẽ click vào trang web của bạn nhiều hơn và cơ hội bán được hàng cũng tăng cao.

  • Giúp trải nghiệm người dùng trên web bạn tốt hơn

SEO không chỉ giúp thân thiện với công cụ tìm kiếm như Google. Mà còn tốt cho trải nghiệm người dùng. Nếu bạn áp dụng tốt các nguyên tắc SEO trên web, người dùng truy cập vào web của bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn, thời gian ở lại trên web cũng lâu hơn và tăng độ uy tín của thương hiệu.

Người dùng có xu hướng tin tưởng trang web của doanh nghiệp xuất hiện ở trang đầu tiên của Google, Bing hoặc Yahoo. Cho nên thiết kế website chuẩn SEO còn giúp ích về mặt nhận thức thương hiệu và độ tin cậy của thương hiệu.

  • Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Để xuất hiện trên trang đầu của kết quả tìm kiếm Google thì có hai cách: chạy quảng cáo trên Google và làm web chuẩn SEO. Với cách chạy quảng cáo, bạn phải trả một khoản phí nhất định. Cách này chỉ phù hợp với chiến dịch marketing ngắn hạn. Còn nếu bạn làm tốt công tác chuẩn SEO, khiến web bạn nằm trên top thì bạn không cần tốn một xu nào mà vẫn có khách truy cập vào web. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí quảng cáo, có lợi ích về lâu dài.

  • Giúp bạn hiểu hành vi của khách hàng tiềm năng

SEO thúc đẩy lượng truy của khách hàng vào web của bạn nhiều hơn. Nhờ đó, bạn sẽ phân tích được hành vi của người dùng. (cách họ truy cập web của bạn, nội dung nào họ đọc nhiều nhất, họ rời khỏi trang nào nhanh nhất, điều họ thích v.v..). Bạn sẽ hiểu khách hàng của mình muốn gì. Và điều chỉnh trang web hoặc sản phẩm để phù hợp với nhu cầu của họ.

  • SEO có vai trò quan trọng trên thiết bị di động

Một website chuẩn SEO với thiết bị di động và lọt “top” thứ hạng khi tìm kiếm trên di động. Sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn so với các web không được chuẩn SEO. Lý do vì ngày càng nhiều người sử dụng điện thoại để tìm kiếm thông tin và mua sắm. Nên website có thiết kế chuẩn SEO trên cả thiết bị di động sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội bán được hàng hơn.

 

Bạn đã nắm rõ thiết kế website chuẩn SEO là gì chưa? Với 6 lý do trên giúp bạn hiểu website chuẩn SEO có ý nghĩa quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp. Giúp bạn có chiến lược phát triển và cạnh tranh trong thời đại công nghệ 4.0

0975.700.836